อาหารสมอง::ทำอย่างไรไม่ให้รักหมดโปรโมชั่น

Go down

อาหารสมอง::ทำอย่างไรไม่ให้รักหมดโปรโมชั่น

ตั้งหัวข้อ by Maxima on Tue Sep 21, 2010 2:45 pmคำกล่าวที่ว่า "ความรักของผู้หญิงจะเริ่มต้นจากศูนย์ หนึ่ง สอง สาม... แต่ความรักของผู้ชายกลับเริ่มจากหนึ่งร้อยนับถอยหลังไปจนถึงศูนย์" แล้วหัวอกผู้หญิงอย่างเรา จะทำอย่างไรให้ความรักที่เขามีไม่ลดน้อยถอยลง วันนี้เรามีคำแนะนำดี ๆ มาบอกกัน

รักที่ตัวตนของเขา

ในช่วงเริ่มต้นของความรัก คุณสาว ๆ อาจมองข้ามความเป็นตัวตนของเขาไป และเลือกมองแต่สิ่งดี ๆ มองแต่สิ่งที่อยากมอง โดยลืมมองด้านที่ไม่ดีของเขา แต่อยากให้คุณเข้าใจว่าไม่มีใครสมบูรณ์แบบตามที่คุณต้องการ อย่างตอนนี้เขาไว้ผมยาว คุณก็ยังบังคับให้เขาตัดผม โกนหนวด โกนเคราให้เรียบร้อยอย่างที่ชอบ หรืออย่างเขาเป็นคนแต่งตัวสบาย ๆ แต่คุณก็คิดว่าอยากให้เขาแต่งตัวดี ๆ เพื่อจะได้เข้าสังคมในกลุ่มเพื่อนของคุณได้ สิ่งเหล่านี้อาจดูเล็กน้อย แต่ย่อมส่งผลต่อความรู้สึกของอีกฝ่ายอย่างแน่นอน ดังนั้น คุณต้องรักเขาอย่างที่เขาเป็น

อย่าเรียกร้องและแสดงความเป็นเจ้าของมากเกินไป

ในระยะที่เพิ่งคบหากันอาจยังไม่มีปัญหานี้เกิดขึ้น แต่ส่วนใหญ่คู่ที่คบกันมาเป็นระยะเวลานาน ไม่ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด แต่ส่วนมากฝ่ายหญิงมักเป็นฝ่ายเรียกร้องจากอีกฝ่ายมากขึ้น เช่น ต้องการให้เขาไปเดินช้อปปิ้งด้วยทุกครั้ง ทั้ง ๆ ที่เขาไม่ชอบไป หรือแม้แต่บังคับให้เขาต้องโทรศัพท์หาทุกคืนก่อนเข้านอน หรือคุณรู้สึกว่าคบกันนานแล้วแต่เขายังไม่คุยถึงเรื่องอนาคตร่วมกันสักที ฯลฯ บางครั้งเขาอาจจะทำตัวตามปกติเหมือนตั้งแต่เริ่มที่คบกันใหม่ ๆ แต่คุณเองก็เริ่มเรียกร้อง และแสดงความเป้นเจ้าของ รุกล้ำความเป็นส่วนตัวของเขามากเกินไป สิ่งเหล่านี้อาจส่งผลกระทบต่อความรัก และความสัมพันธ์ของพวกคุณ

ทุกอย่างย่อมเปลี่ยนแปลง

จงเข้าใจในความเป็นจริงของโลกในข้อนี้ โดยเฉพาะเวลาเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไป เช่น ช่วงแรก ๆ ที่เขาจีบคุณเขาอาจขับรถไปรับ-ส่งคุณที่บ้านทุกวัน แต่เมื่อคบกันไปนาน ๆ ก็ต้องเข้าใจว่าเขาอาจมีภาระหน้าที่เพิ่มมากขึ้น จนทำให้ไม่มีเวลาดูแลเอาใจใส่คุณเหมือนเดิม หรืออย่างตอนที่เป็นแฟนกันใหม่ ๆ คุณกับเขาคุยโทรศัพท์ข้ามคืนกันแบบไม่รู้สึกเบื่อ แต่พอรู้จักและคุยกันบ่อย ๆ เขาอาจโทรศัพท์มาคุยกับคุณไม่นาน เพราะคุณกับเขามีการพูดคุยสนิทสนมกันจนรู้และเข้าใจเรื่องราวต่าง ๆ ดีขึ้น ดังนั้น ต้องทำความเข้าใจว่าทุกอย่างย่อมเปลี่ยนไปตามกาลเวลา

ดูแลตัวเองเสมอ

ต้องยอมรับว่าความสวยงาม สดใส ยิ้มแย้ม ทำให้รู้สึกสบายตา สบายใจ...คุณควรจำวันแรกที่คุณพบคบกับเขาให้ได้ ว่าวันนั้นคุณเตรียมความพร้อมทั้งเรื่องเสื้อผ้า หน้าผมไปเต็มที่ขนาดไหน และอย่างปล่อยให้ความประทับใจในวันนั้นกลายเป็นเพียงวันเวลาที่ผ่านเลย เพราะสาว ๆ ส่วนใหญ่พอมีความรักแล้วมักทำตัวเป็นของตาย ปล่อยเนื้อปล่อยตัวจากสาวหน้าใส กลายเป็นสาวหน้าโทรม จากหุ่นเอวบางร่างน้อยกลายเป็นป้าหมี หรือจากเคยพิถีพิถันเลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่ ก็หันมาใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ สวมรองเท้าเตะทุกครั้ง แล้วก็เถียงว่า "ตัวตนจริง ๆ ของฉันเป็นแบบนี้" แต่คุณต้องเข้าใจว่าใคร ๆ ก็อยากเห็นภาพที่สวยงาม โดยเฉพาะแฟนหนุ่มของคุณที่ยังจำภาพวันแรกที่พบคุณได้ และเชื่อว่าเขาต้องอยากเห็นคุณดูดีตลอดไป

ความรักที่ไม่มีวันลดน้อยถอยลง ก็คือความรักที่เกิดขึ้นจากความ "พอดี" ของคนสองคน ทั้งนิสัย สถานะทางสังคม พื้นฐานครอบครัว และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือคุณทั้งสองคนจะต้องมอบความรักและเติมเต็มความรักให้แก่กันจนลงตัว ไม่มีฝ่ายใดที่รักมากกว่าหรือน้อยกว่า หากทำได้เช่นนั้นรับรองว่าความรักของคุณไม่มีวันหมดโปรโมชั่นอย่างแน่นอน


มีปัญหา กดปุ่ม PM แล้วแพร่มมาครับ Razz

Maxima
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 468
Points : 3570
Reputation : 1
Join date : 18/09/2010
Age : 24
ที่อยู่ : Home

ดูข้อมูลส่วนตัว http://maximamax.forumth.com/  http://maxlism.hi5.com  http://tw

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ