ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 19- 25 กันยายน 2553

Go down

ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 19- 25 กันยายน 2553

ตั้งหัวข้อ by Maxima on Sun Sep 19, 2010 8:59 pm

ขอบคุณดวงแม่น ๆ
โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

สัปดาห์นี้ "ราศีตุลย์" ยังนำมาเป็นอันดับหนึ่งค่ะ ก็เลยได้อ่านเรื่องรักอีกครั้งอย่างละเอียดเป็นพิเศษ แต่บอกกล่าวกันไว้ค่ะ ตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป ทุกๆ ราศีจะได้อ่านละเอียดถ้วนทั่วเลยล่ะ วนกันไปทีละราศี แต่ละสัปดาห์ ราศีไหนจะได้อ่านของตัวเองก็ต้องลุ้นกันต่อไป (แต่รับรองไม่มีตกหล่นแน่นอน) :-)

ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Wands การเริ่มต้นใหม่ในทางการงาน หรือมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ที่จะเป็นประโยชน์ในทางธุรกิจ หากเพิ่มริเริ่มโครงการใด ๆ ถือว่ามีแนวโน้มสู่ความสำเร็จ

ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Swords อาจมีข้อขัดแย้งกับคู่รักคู่ครอง เกิดจากถ้อยคำและการสื่อสาร มีเรื่องเข้าใจผิดกัน หรือแก้ข้อกล่าวหาไม่เคลียร์ ยิ่งพยายามปรับความเข้าใจ กลายเป็นยิ่งมีช่องว่าง

สถานการณ์การเงิน Five of Cups ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ค่ะ ในได้มีเสีย แต่ในเสียก็มีได้ หมายถึงช่วงที่ไม่ดีไม่ร้าย ขึ้นอยู่กับทัศนคติมากกว่าสถานการณ์ ตัวอย่างเช่น คุณอาจได้เงินมาก้อนหนึ่ง ก็ไม่ได้เลวร้าย แต่ไม่ค่อยพึงพอใจ อย่างไรก็ดี คิดดี ๆ ก็ดีกว่าไม่ได้อะไรเสียเลย

ธุรกิจ การงาน Six of Swords สถานการณ์ที่เคยค้างคายาวนานจะค่อยๆ ปรับเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น ปัญหาสำคัญก่อนหน้านี้จะอาศัยกาลเวลาช่วยลดความตึงเครียด และอนาคตที่แจ่มใสก็ดูจะอยู่ไม่ไกลมากแล้ว

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Emperor พึงระวังการใช้อำนาจ

คำแนะนำพิเศษ Knight of Wands ไพ่ใบนี้ แสดงถึงความกระฉับกระเฉง ตื่นตัว การเดินทางด้วยความกระตือรือร้น ตลอดจนการกระโจนไปข้างหน้าอย่างกล้าหาญ คุณลองดูว่าตัวเองอยู่ในช่วงเฉื่อยเนือยมากเกินไปมั้ย ควรแอคทีฟมากกว่านี้หรือเปล่า

ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Wands การวางรากฐานที่มั่นคง ซึ่งอาจเป็นประเด็นที่อยู่ในการงาน ชีวิตส่วนตัว หรือเป็นการบอกให้คุณตระหนักถึงความสำคัญของเรื่องนี้

ความรัก ความสัมพันธ์ The Empress ในหลายตำรานั้นกล่าวถึงไพ่ใบนี้ว่าเกี่ยวข้องกับการตั้งครรภ์ การสมรส หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งอยู่ อย่าลืมเช็คร่างกาย เช็คสุขภาพดูบ้าง อาจได้สมาชิกใหม่เร็ว ๆ นี้ ในส่วนของคู่รักคู่ครอง จะมีความแนบแน่นรู้สึกเป็นเจ้าเข้าเจ้าของกันเป็นพิเศษ

สถานการณ์การเงิน Judgement คุณอาจได้รับบิลค่าใช้จ่าย หรือเอกสารเตือนการชำระ หรือแจ้งยอดผลประกอบการ บัญชีงบประมาณต่าง ๆ ฯลฯ ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าเป็นการเงินส่วนบุคคล หรือในฐานะผู้ประกอบการ ไพ่ใบนี้กำลังบอกคุณถึงข้อเท็จจริงบางอย่าง การอ่านตัวเลขให้ดี และหาความหมายแฝงจากสัญญาณต่าง ๆ ด้วย

ธุรกิจ การงาน Page of Swords คุณอาจอยู่ในสถานการณ์ที่ยังเอาแน่นอนอะไรไม่ได้ อาจเป็นบรรยากาศแวดล้อม หรือเพื่อนร่วมงาน หรือสภาวะรอบตัว ก็คงมีส่วนทำให้คุณกังวลหรือยากจะตัดสินใจอะไรง่าย ๆ อย่างไรก็ตาม นี่เป็นไพ่ใบเล็ก สิ่งที่เป็นอยู่นี้จะไม่เกิดขึ้นนาน

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Chariot การมุ่งหน้าไปสู่เป้าหมายของคุณ ไม่มีอะไรสะดวกสบาย ทุกอย่างไม่ง่ายและเหนื่อยสุด ๆ

คำแนะนำพิเศษ Knight of Cups เมื่ออยู่ข้างนอก หรือในโลกของการทำงาน แม้แต่ความสัมพันธ์คุณอาจไร้สุข มีโลกส่วนตัวที่ยากจะแชร์กับใครง่าย ๆ เมื่อมีเวลาเป็นของตัวเอง อย่าลืมสลัดปัญหาต่าง ๆ ทิ้งไปบ้าง ปรนเปรอดูแลตัวเองสักหน่อย หาอะไรดี ๆ เติมชีวิตชีวาให้ตัวเองบ้างเถอะ

ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Cups ความฝันที่อาจล่องลอยและเพ้อฝันมากไปก็ได้ ในใจนั้น คุณอาจกำลังมองเห็นแสงดาวสกาว หรือโอกาสที่จะไขว่คว้าสิ่งต่าง ๆ ง่ายดาย ดูง่าย ดูไม่น่าเกินกำลัง แต่นั่นล่ะ หลุมพรางอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล (หรือเปล่า?)

ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Cups ภาษาโบราณว่า คุณอาจกำลังมีจิตปฏิพัทธ์กับใครสักคนอยู่ อย่างเงียบเชียบ ไม่เป็นที่เปิดเผย เข้าข่ายรักซ้อนซ่อนเร้น หรือเป็นปากว่าเป็นเพื่อน ๆ ความจริงลึกซึ้งกว่านั้นมากมาย ในบางคนอยู่ในอันดับอื่น ๆ ที่ไม่ใช่เลขหนึ่ง

สถานการณ์การเงิน Five of Pentacles เดือดร้อนหน่อยค่ะ อาจเจอช่วงเงินขาดมือ เงินตึงมือ หรืออยากขอความช่วยเหลือขึ้นมาติดหมัด มักหมายถึงความบกพร่องคลอนแคลน บางทีมีเงินเป็นกุรุส แต่ว่าก็หาซื้อสิ่งที่ตัวเองต้องการไม่ได้ก็มี

ธุรกิจ การงาน Eight of Pentacles งานชุกค่ะ แบบนี้งานมีไม่ขาดมือ และอาจเป็นช่วงน้ำขึ้นรีบตักได้ด้วย จะมีคนมองเห็นความสามารถ มีโอกาสรับเงินรับงาน ได้ใช้ทักษะในการงานใหม่ ๆ หรืออาจทำมาแล้วระดับหนึ่ง แต่ต่อจากนี้จะเป็นขั้นก้าวหน้ามากกว่าเดิม

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Cups ไม่พอใจในทางเลือกที่มี หรือเหมือนถูกบังคับให้ต้องรับ ต้องเลือก ทั้งที่ไม่ยินดี ไม่พอใจ

คำแนะนำพิเศษ Nine of Swords คุณอาจจะมีบุคลิกภายนอกที่ดูปราดเปรียว แจ่มใส หรือใคร ๆ ก็ดูว่าคุณอยู่ในสถานะน่าอิจฉา แต่เอาเข้าจริง ๆ คุณอาจมีด้านที่เก็บกด ซึมเศร้า ปวดหัว ไมเกรน เครียด เป็นทุกข์ หรือวนเวียนในอารมณ์ซ้ำ ๆ ซาก ๆ หลายอย่าง ไพ่แนะนำให้คุณดูแลสุขภาพตัวเองให้มาก ๆ

ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Sun ยินดีด้วยค่ะ เปิดมาเจอไพ่พระอาทิตย์ อย่างน้อยๆ ก็น่าจะให้กำลังใจคุณได้ว่า อะไร ๆ ในช่วงนี้ก็จะสดใสเบิกบานละ ถึงจะมีปัญหา มีเรื่องทุกข์เศร้าก็ขอให้เข้มแข็งไว้ พระอาทิตย์ขึ้นใหม่ในทุกวัน แม้บางวันจะมีฝนตก หรือมีหมอกหนา แต่ว่าแสงแดดก็จะมาถึงคุณจนได้

ความรัก ความสัมพันธ์ King of Wands ยังเป็นไพ่ใบเดิมเหมือนในสัปดาห์ก่อน คุณอาจกำลังพบกับคนเก่งในทางการงาน และนั่นคือเสน่ห์ของเค้า หรือคุณอาจอยู่ในระหว่างใช้การจัดการสไตล์ธุรกิจหรือการงาน ปรับใช้ในเรื่องความรัก คุณอยากทำให้สิ่งต่าง ๆ ลุล่วงตามเป้าหมายที่วางไว้

สถานการณ์การเงิน The Hermit อ้ะ เหมือนเดิมอีก ไพ่ใบนี้อาจเกี่ยวข้องกับการเก็บออม การใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง หรือคุณอาจกำลังมองหาเส้นทางที่ดีกว่านี้ในเรื่องรายรับรายจ่าย อย่างไรก็ดี อาจมีความวิตกกังวลลึก ๆ และมีแนวโน้มว่าคุณจะมัธยัสถ์มากเกินไป (จนทำให้ตัวเองก็ไม่มีความสุข)

ธุรกิจ การงาน Four of Swords คุณอาจอยู่ระหว่างพักงานชั่วคราว หรือมีเหตุให้ต้องชะลอโครงการบางอย่าง ในช่วงนี้หากจะตัดสินใจทุ่มเทหรือลงทุนลงแรงกับอะไรมาก ๆ ก็รอบคอบสักนิด เหตุการณ์ยังไม่นิ่ง และมีข้อขัดข้องได้อยู่


คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Fool คุณมีความไร้เดียงสาอย่างแท้จริง กระทั่งว่าพาตัวเองไปถึงชะง่อนผาชัน เห็นๆ อยู่ว่าข้างหน้าคือเหวก็ยังมองโลกแง่ดีว่า หากพลาดพลั้งลื่นลงไป ข้างใต้อาจมีหญ้าอ่อนนุ่มรออยู่

คำแนะนำพิเศษ King of Swords ไม่มีชัยชนะใด ได้มาง่าย ๆ ชิลล์ๆ ฟรี ๆ ในเวลาเดียวกัน การต่อสู้ที่สำคัญที่สุดอาจเป็นสมรภูมิภายในตัวตนคุณเอง

ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Cups สัปดาห์ใหม่ ที่น่าจะเปิดมาด้วยความแจ่มใสรื่นรมย์กว่าช่วงที่ผ่านมา จะได้เริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ดี ๆ หรือมีความสุขมากขึ้น มีโอกาสเฉลิมฉลอง หรือได้รับเงินทองของชอบ ได้ความสุขกายสบายใจ เพี้ยง ๆ

ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Swords เอ้อเหอ แต่งวดนี้เห็นทีจะหนักหน่อยค่ะ บางคนอาจถึงขึ้นแตกหัก ตัดญาติขาดมิตร เลิกคบ หรือเดินทางใครทางมัน บางคนนั้นก็ตกในวงวันของปัญหา ยิ่งใครที่มีคนกลุ่มใหญ่เข้ามาร่วมด้วยช่วยสัมพันธ์ อาทิ ญาติ หมู่เพื่อน ทีมงาน ฯลฯ ก็มีโอกาสชุลมุนมากขึ้นตามลำดับ

สถานการณ์การเงิน Four of Pentacles ตึงค่ะ และท่าทางคุณก็กังวลไม่น้อย ถึงขั้นขี้เหนียวหรือไม่ค่อยอยากจ่ายอะไรเล้ยในช่วงนี้ หาวิธีเก็บเงินจนสมองหมุน

ธุรกิจ การงาน The Tower นี่ละหนา ชะตาชีิวิต อาทิตย์ที่แล้วได้ The Sun หมายถึงโอกาสของความสำเร็จและความเบิกบาน ผ่านมาสัปดาห์นี้ไพ่ตึกพังขึ้นมาเสียแล้ว ระมัดระวังสิ่งที่ผิดแผน ผิดพลาด ปัญหาที่คาดไม่ถึงด้วยค่ะ

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Death เอ้อเฮอ ไพ่เดธมาคู่กับไพ่ตึกถล่ม ขอเตือนให้คุณดูแลตัวเองมาก ๆ อาจเป็นวิกฤติการณ์ครั้งใหญ่ หรืือสิ่งที่จะทำให้คุณพบกับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ

คำแนะนำพิเศษ Eight of Wands จัดการกับสิ่งที่งอกเงยขึ้นมาเหนืองานเก่าให้ดีที่สุด ให้เต็มประสิทธิภาพ ในขณะที่คุณงานเข้า งานงอก อาจเป็นโอกาสในวิกฤติ แสดงศักยภาพและฝีมืออันโดดเด่นเข้าไว้ สู้ ๆ

ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Pentacles ภาวะของการพึ่งพิง หรือต้องใช้เงินสดฉุกดฉิน มีการกู้ยืม การขอความช่วยเหลือ การใช้เครดิต แต่ก็หมายถึงช่วงเวลาที่คุณจะได้รับตามประสงค์ จะผ่านพ้นวิกฤติไปได้

ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Wands เอี๊ยดเลยค่ะ ในคู่รักคู่ครอง ถ้าไม่ช่วยกันทำมาหากินตัวเป็นเกลียว ก็จะอยู่ระหว่างต่างฝ่ายแบกภาระกันเพียบๆ ช่วงนี้อาจไม่ค่อยมีเวลาหวาน ๆ กัน หรือแทบไม่ได้อยู่กันเป็นส่วนตัว เหนื่อยหน่อยค่ะกับด้านอื่น ๆ ของชีวิต อดทนไปก่อน

สถานการณ์การเงิน Three of Cups อย่างไรก็ดี การเงินของคุณจะมีเรื่องให้ยิ้มมมค่ะ อาจเป็นรายได้เล็กๆ น้อยๆ ที่มีเข้ามา หรือว่าได้จับจ่ายใช้สอยกับของต้องใจ แม้แต่ "มีเงิน" ใช้จ่ายตามที่ปรารถนา ก็เป็นความดีใจอย่างหนึ่ง (ใช่มะ)

ธุรกิจ การงาน Ace of Pentacles หากคุณกำลังเริ่มต้นธุรกิจ การงาน จัดระบบการเงิน ไพ่ใบนี้บอกถึงโอกาสดีที่กำลังเริ่มต้้น เป็นจังหวะที่ดี แต่ก็อาจต้องใช้เงินเป็นตัวตั้งต้นหลายอย่าง เป็นการบอกว่า งานของคุณในเวลานี้ เรื่องของงบประมาณสำคัญมาก

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Magician ระวังปัญหาจากคนที่มีเล่ห์เหลี่ยม กลโกง หรือหลงทำอะไรตามสัญชาตญาณ...ที่ผิด

คำแนะนำพิเศษ Knight of Swords ไม่มีทางเลี่ยงแล้วล่ะ คุณต้องกระโดดลงสนามรบเสียแล้ว เห็นทีต้องเดินหน้าต่อไป หากมีอะไรเหน็ดเหนื่อย ต้องฟันฝ่า ไม่ว่ามันจะยากลำบากแค่ไหนคุณก็ถอยไม่ได้ ตอนนี้ ดีที่สุดคือ ดูแลตัวเองอย่าให้บาดเจ็บมากนัก

ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Cups ความผิดหวัง ความเสียใจ การเผชิญกับปัญหาที่อยากจะปลีกตัวไปให้พ้น ในบางคนอาจเป็นเรื่องรักเรื่องสัมพันธ์ (เดี๋ยวเรามาดูกันในรายละเอียดได้อีก) แต่ก็อาจเป็นเรื่องอื่นๆ ที่มีความสำคัญต่อชีวิต เรื่องบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ

ความรัก ความสัมพันธ์ สัปดาห์นี้ ชาวราศีตุลย์ชนะโหวตอีกแล้วค่ะ แต่สัปดาห์ต่อๆ ไป เราจะอ่านละเอียดกันวนให้ครบทุกราศีนะคะ :-) เอาละ งั้นมาดูกันเลยว่า สำหรับสัปดาห์นี้ ราศีตุลย์จะได้ไพ่อะไรบ้าง

ไพ่ใบแรกของคุณ Three of Wands สำหรับชาวราศีตลุย์ พื้นฐานโดยทั่วไป ตอนนี้ดูเหมือนคุณกำลังมีความสนใจมองไปสู่ทิศทางใหม่ ๆ ซึ่งอาจจะเป็นการงาน การดำเนินชีวิต หรือทิศทางของความสัมพันธ์ คุณอาจอยู่ในจุดๆ ที่ผ่านถนนของความเปลี่ยนแปลงมาแล้วระดับหนึ่ง หรือเซ็ทตัวเองเข้าที่แล้วระดับหนึ่ง จากนี้ไป จึงเป็นการให้ความสำคัญกับอนาคต กับสิ่งที่เกิดต่อไปข้างหน้า

คุณอาจมองหาความสัมพันธ์ใหม่ๆ ผู้คนที่จะพาชีวิตคุณแตกต่างไปจากเดิม แต่ก็ไม่แน่ อาจกำลังสานสัมพันธ์กับคนเก่า ในทิศทางที่เปิดกว้างกว่าที่ผ่านมา พ้นช่วงโรแมนติคที่เอาแต่มองตา จับมือ ก้าวเข้าสู่ชีวิตจริงที่มีการพูดคุยกันในเรื่องงาน ปรึกษากันถึงแผนการต่าง ๆ วางแผนธุรกิจ ฯลฯ แม้แต่เข้าหุ้นร่วมงานกัน

และไพ่ใบนี้ ยังหมายถึงผู้คนที่หลากหลาย หากคุณเป็นคนโสด เป็นคนที่เพิ่งเลิกกับแฟน ก็ยิ่งแสดงถึงความปรารถนาที่จะแสวงหาสิ่งที่ดีกว่าเดิม ต้องการการเลือก ความแน่ใจ และการก้าวเดินที่สวยงามกว่าอดีต

ทีนี้ สำหรับคนที่มีคนรักอยู่แล้ว เรามาดูกันว่าวันนี้ "เค้า" ของคุณเป็นอย่างไร เค้าคิดอะไรอยู่ คิดยังไงกับคุณ มาแอบดูใจเขากันดีกว่า (แม่นไม่แม่นบอกด้วย อิอิ)

ไพ่ Seven of Pentacles ค่ะ เค้าคนนั้นของคุณกำลังคิดเรื่องทำมาหากิน แป่วววว! ฮ่า ๆ ไม่หรอกค่ะ เค้าอาจกำลังวางแผนชีวิตอยู่ก็ได้ เพียงแต่กำลังให้ความสนใจกับเรื่องเงิน เรื่องงาน เรื่องการทำชีวิตข้างหน้าให้สมบูรณ์แบบกว่านี้ ก็ไม่แน่นะ บางคนก็จะคิดแบบนี้เวลาเริ่มวางแผนครอบครัว

ขณะเดียวกัน ไพ่ใบนี้ก็สะท้อนถึงความปรารถนาของเค้า ในส่วนที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ เค้าต้องการคนที่เป็นแรงหนุน ให้ความอุ่นใจ สนับสนุนช่วยเหลือกัน อาจจะเติมช่องว่างด้านการเงินได้บ้างด้วย เป็นคู่คิดมิตรที่ปรึกษา มากกว่าจะสนุกกันแต่ในห้องนอนเท่านั้น

สำหรับคุณล่ะ ไพ่ใบนี้ สำหรับคนที่กำลังสับสน อาจมีรักหลายเส้า มีรักที่กำลังต้องการการตัดสินใจ หรือมองหาหนทางทางใหม่ ๆ แต่ยังไม่แน่ใจอะไรสักอย่าง

Page of Cups ไพ่ใบนี้บ่งบอกถึงชาวราศีตุลย์ที่มีความอ่อนไหว จิตใจแปรปรวนนิดๆ พอเหมือนน้ำกระเพื่อมในถ้วย คุณน่าจะเป็นคนที่วูบวาบได้ง่าย ตกหลุมรักไม่ยากกับคนที่ให้ความเข้าอกเข้าใจ และพิเศษ คนที่ทำให้คุณรู้สึกอบอุ่น แม้แต่จะแสดงความเป็นเด็กออกมาก็ไม่รู้สึกเกร็งว่าเค้าจะหัวเราะให้

อีกอย่างหนึ่ง ในส่วนลึกตอนนี้ คุณอาจกำลังเหมือนเด็กคนหนึ่ง ต้องการความเชื่อมั่นไว้วางใจ ต้องการความอบอุ่นและผาสุก คุณซ่อนความกลัวไว้เงียบ ๆ และพยายามไม่แสดงออกมากับคนที่ไม่คุ้นเคย คุณพยายามทำเหมือนอยู่ได้ สบายดี มีปัญหาแต่ก็ยังพอจัดการไหว ทั้งที่ภายในร่ำร้องหาจุดที่ดีกว่านี้

อีกใบประกบให้ค่ะ ดูทิศทางที่ควรเป็นสำหรับคุณ Wheel of Fortune อืม...ไพ่บอกว่า บางครั้งคนเราก็จำเป็นต้องปล่อยชีวิตไปตามกลไกของโชคชะตา เราไม่อาจควบคุมได้หมดทุกอย่าง ลองสังเกตเถอะว่า มีหลายเรื่องที่พลิกผัน มีิสิ่งที่แม้เราวางแผนดีแค่ไหนก็พลิกแพลง-พลัดพราย ดังนั้น อย่าเพิ่งกดดันหรือเร่งรัดตัวเอง บางเรื่องรอจังหวะของมัน อาจเป็นคนใหม่ที่จะเข้ามา หรืออารมณ์ของคุณที่จะนิ่งสงบลง เยือกเย็น หรือกลับไปมีชีวิตชีวาใหม่ ตอนนี้แม้ทุกข์ ก็ให้เชื่อว่าความสุขจะยังมีและยังมา แต่เมื่อไหร่ อะไร ๆ ดูดีไปหมดก็อย่าประมาทไป

ใบสุดท้ายค่ะ ไพ่จะบอกอะไรคุณเป็นพิเศษ The Star ยิ้มไว้ค่ะ ไพ่กำลังบอกคุณถึงความหมายของมิตรภาพ เพื่อน ใครสักคนที่เป็นกัลยามิตรของคุณ คนที่อยู่เคียงข้าง หรือคอยให้กำลังใจคุณเสมอ คน ๆ นี้ อาจไม่ใช่คนที่คุณมองเห็นเค้าเป็นคนแรก แต่ดูให้ดี ว่าเค้าอยู่ตรงไหน คุณเห็นเค้าเหมือนเค้าเห็นคุณหรือเปล่า

และสำหรับคนที่กำลังจะเลิกลากัน ไพ่ใบนี้ก็บอกคุณถึงมิตรภาพดี ๆ ที่ยังมีในชีวิต คุณจะไม่โดดเดี่ยว จะมีชีวิตที่ดีในอีกไม่ช้า ยังมีพรสำหรับคุณ มีวันที่ดีกว่า หากมีน้ำตาก็เชิดหน้ายิ้มไว้ บอกตัวเองให้มีกำลังใจ

แสงดาว แสงเดือน ยังเป็นเพื่อนคุณอยู่เสมอ มีความปรานีที่อ่อนเบาลูบไล้คุณอยู่ เพียงว่าคุณตระหนักถึงความอ่อนโยนนั้นไหม

สถานการณ์การเงิน Ten of Pentacles เด่นทีเดียวล่ะค่ะ หมายถึงความอุดมสมบูรณ์ การเงินของครอบครัว พื้นฐานที่มั่นคง ไม่ลำบากค่ะ

ธุรกิจ การงาน King of Pentacles การงานก็เด่นอีกค่ะ หมายถึงงานที่นำผลตอบแทนงามๆ มาให้ หรือมีการวางแผนเรื่องงบประมาณอย่างเป็นระบบ และไพ่ใบนี้ยังหมายถึงการจัดสรรทรัพยากร การเลื่อนตำแหน่ง การมีรายได้เพิ่มมากขึ้น

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Pentacles ดูจากหน้าไพ่แล้ว สัปดาห์นี้การเงินของคุณจะมีทั้งด้านบวกและลบ อาจมีข่าวร้ายเล็ก ๆ น้อย ๆ ในท่ามกลางข่าวดี

คำแนะนำพิเศษ Three of Swords มีคำเตือนเกี่ยวกับการระงับอารมณ์ ระวังจุดที่ยั่วยุให้คุณใช้ความรุนแรง หรืออดกลั้นไม่ได้เมื่อเกิดความขัดแย้ง จะมีเรื่องขุ่นมัวเกิดขึ้น ลองเตรียมรับมือดูค่ะ

ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The World หลายครั้งที่ไพ่ใบนี้เปิดขึ้นเมื่อเจ้าชะตาไปถึงปลายทางสุดท้าย แม้กระทั่งทางตัน แล้วก็พบประตูบานใหม่ หรือทางที่ทอดยาวต่อไป จึงเป็นไพ่ของสิ่งที่ไม่สิ้นสุด ของวงจรและการหมุนเวียน แต่ทั้งหมดนั้นจะทำให้คุณพบสิ่งที่ดีกว่าเดิมเสมอ

ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Cups หวานชื่นใจค่ะ ในคู่รักคู่ครอง อาจมีการมอบของขวัญของฝากให้กัน มีความเข้าใจอันดีเกิดขึ้น หรือหากเคยมีปัญหาก็จะกลับมาคืนดี มีเวลาแสนสุขร่วมกัน เป็นเวลาที่ดีมาก ๆ ของความสัมพันธ์

สถานการณ์การเงิน King of Cups คุณจะมีความรื่นรมย์และผ่อนคลายมากขึ้น อาจได้ใช้เงินกับความสุขส่วนตัว หรือมีแผนการบางอย่างที่ให้ความคาดหวังในทางที่ดี

ธุรกิจ การงาน Eight of Swords อย่างไรก็ดี ในสัปดาห์นี้คุณอาจตกในพันธกรณีบางอย่าง เป็นต้นว่า เงื่อนไขสัญญาที่เคยทำมาก่อนหน้านี้ หรือสิ่งที่ผูกมัดคุณไว้ การตัดสินใจต่าง ๆ จะค่อนข้างลำบาก หากต้องการอิสระ เพราะสถานการณ์โดยรอบผูกมัดคุณไว้กับสิ่งที่ยังแก้ไขไม่ได้

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Wands ความล่าช้า ความเหลวไหล ไม่มีวินัย หรือทำอะไรไม่เสร็จสักอย่างทั้งที่ใกล้ถึงเส้นตายเต็มที

คำแนะนำพิเศษ Five of Swords คุณอาจที่จำเป็นต้องถอยกลับไปตั้งหลักก่อนชั่วขณะ เพราะตอนนี้ยังเดินหน้าไปมากกว่านี้ไม่ได้ มีสิ่งที่ไม่ว่าจะพยายามแค่ไหนก็แพ้ เมื่อเป็นเช่นนั้นก็ลองหาจุดพักฟื้น-ฟื้นฟู หรือหาวิธีแก้เกมให้ดีกว่านี้ รอเวลาสักระยะ

ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Pentacles ความมั่นคงทางการเงิน ซึ่งโดยทั่วไปไพ่มักแสดงถึงคนที่มีฐานะดี หรือมีรายได้งาม ๆ มีความสามารถที่สร้างรายได้น่าอิจฉา แม้ว่าจะเหนื่อยแค่ไหนแต่ก็ได้ผลตอบแทนเต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่กรณีที่คุณรู้สึกว่าตัวเองกำลังลำบากอยู่ ก็เป็นได้ว่าพื้นฐานของคุณไม่ดีพอ คุณมีทุน มีความสามารถ แต่ดูเหมือนจะจัดการไม่ดีเสียมากกว่า

ความรัก ความสัมพันธ์ Page of Pentacles คุณกับคนรัก ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง น่าจะตระหนักถึงคุณค่าของกันและกัน อนึ่ง อาจรวมถึง "มูลค่า" ด้วยก็ได้ ในความสัมพันธ์จึงอาจมีทั้งส่วนที่แบ่งปันและช่วงชิงกันอยู่ในที บางคนอาจมีธุรกิจร่วมกับคู่รัก มักเป็นช่วงเริ่มต้น และชีวิตกำลังค่อย ๆ แสดงรายละเอียดให้คุณเห็น

สถานการณ์การเงิน The High Priestess มีความกังวลในส่วนลึก หรืออาจเป็นสัญชาตญาณที่คุณรู้สึกแปลกแยกกับการทำมาหาเงินก็ได้ หรือคุณอาจเป็นศิลปินที่ต้องใช้แรงบันดาลใจอย่างมากในการทำงาน แต่การเงินของคุณสัมพันธ์กับการงานด้วยนี่สิ ปล. แต่คุณมักเป็นคนฉลาดมากนะ คุณน่ะรู้วิธีหาเงิน แต่จะทำหรือไม่ก็เท่านั้น

ธุรกิจ การงาน Queen of Swords ต้องต่อสู้กับตัวเองอย่างหนัก ?!? คุณกำลังทำงานที่หนักหนาสาหัส แบกความเครียด หรือมีข้อปะทะกับคนอื่น หรือว่าขี้เกียจทำงานล่ะ

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Pentacles จัดการอะไรต่อมิอะไรได้สะเปะสะปะเต็มทน ต้องพาวิธีแก้ผ้าเอาหน้ารอด แล้วชักจะไม่รอดจริงๆ ด้วย

คำแนะนำพิเศษ The Lovers หากคุณกำลังมีเรื่องต้องตัดสินใจ และไม่แน่ใจว่าตัวเองจะไปซ้ายไปขวา ไปหน้าไปหลัง ประกบไพ่ให้ 1 ใบค่ะ ได้ Ace of Swords ขอให้คุณลองสังเกตวันอาทิตย์ที่ 19 อาจมีสัญญาณหรือสิ่งช่วยให้ตัดสินใจเด็ดขาด หรือใช้เป็นวันลงมือแก้ไขปัญหาค่ะ


ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Swords การหลบหนีออกจากปัญหาเฉพาะหน้า ซึ่งอาจเป็นความต้องการของคุณในเวลานี้ หรือสถานการณ์ทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้นขึ้นก็ได้

ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Cups มีความคิดถึงจากคนไกล หรือมีข่าวคราวความรักมาถึง บางคนหมายถึงคู่รักที่อยู่ห่างไกลกัน แต่ก็สื่อสารกันไม่ขาด

สถานการณ์การเงิน Temperance ไม่ค่อยนิ่งค่ะ อาจมีการปรับงบประมาณ หรือจัดสรรปันส่วนตามพื้นฐานความจริง อยู่ในช่วงประหยัด จัดระบบบัญชีหรือทรัพยากร จำเป็นต้องจัดสมดุลให้ได้

ธุรกิจ การงาน The Hierophant หากคุณมีปัญหา ก็จะได้รับความสนับสนุน หรือมีผู้ให้ความช่วยเหลือค่ะ ไพ่ใบนี้ยังหมายถึงการมีวุฒิภาวะในการแก้ไขสถานการณ์คับขัน การนำแง่คิดจากผู้ที่มีประสบการณ์มาก่อนมาปรับใช้ในการทำงานของตัวเอง

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Cups เรื่องบาดหมางในครอบครัว ปัญหาเกี่ยวกับบุคคลอันเป็นที่รัก ญาติมิตรพี่น้อง หรือเสียทรัพย์เนื่องจากสิ่งเหล่านี้

คำแนะนำพิเศษ Justice ในกรณีมีข้อพิพาท คุณจะได้รับความเป็นธรรม และสิ่งใดก็ตามที่คุณทำถูกต้องดีแล้ว คุณจะได้รับผลตามนั้น เว้นเสียแต่ว่าคุณเองทำผิดแต่ต้น ก็จะไม่อาจหลีกเลี่ยงผลของการกระทำได้

ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Strength ช่วงเวลาของความเข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว การฮึดสู้กับปัญหา ใช้พลังของคุณเข้าจัดการกับอุปสรรคต่างๆ แต่สิ่งที่เด่นของใบนี้คือเป็นการบ่งบอกว่า คุณจะควบคุมสถานการณ์ได้

ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Wands มีสิ่งที่คุณไม่ค่อยพึงพอใจ หรืออาจไม่ค่อยมีความสุขนัก แต่ก็ยากจะเปลี่ยนแปลงในเวลานี้ กับคนรัก คู่ครอง อาจมีความสัมพันธ์เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย มีสิ่งบาดหมางกันอยู่ลึกๆ แต่ก็ประคองกันไปได้อยู่ แต่จะเลิกลากันไปก็ยังตัดใจไม่ได้ทั้งสองฝ่าย

สถานการณ์การเงิน Page of Wands จะมีงานใหม่ๆ ที่นำรายได้เข้ามาให้คุณ และยังหมายถึงการฝึกฝนเพิ่มเติมทักษะ ใช้เงินกับการเรียนพิเศษ การเข้าร่วมกิจกรรมที่จะช่วยเปิดประตูบานใหม่ ๆ ให้คุณอีก

ธุรกิจ การงาน The Hanged Man อาจมีงานที่ต้องรอเป็นระยะเวลานาน หรือกลายเป็นสิ่งค้างเติ่ง ต้องเลื่อน ชะลอ หรือปิดโครงการลง บางงานนั้นต้องจำยอมรับในเงื่อนไขพิเศษ แม้จะไม่ค่อยพอใจ แต่ก็ยังไม่มีสิ่งที่ดีไปกว่านี้ บางทีก็ต้องยอมเสียสละด้วย

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Moon ภาวะที่คลุมเครือ ความไม่ชัดเจน ความสัมพันธ์ที่มองไปแล้วไม่ปลอดโปร่งแจ่มใส

คำแนะนำพิเศษ Five of Wands บางเวลา การตัดสินใจแสดงจุดยืนของตนเอง หรือกล้าแสดงความขัดแย้ง อาจนำคุณไปสู่การรื้อเพื่อสร้างในอีกรูปแบบหนึ่ง ดีกว่าการเออออ่อหมก ยอมกันไปวัน ๆ หากคุณต้องอยู่ร่วมกับคนที่ทัศนคติแตกต่างกันอย่างมาก ก็ใช่ว่าการยอม ๆ กันไปจะเป็นวิธีแก้ปัญหา

ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Devil ไพ่ใบนี้อาจเป็นตัวแทนของกิเลส ตัณหา สัญชาตญาณมืดในตัวคุณเองก็ได้ คุณอาจกำลังผูกเชือกล่ามคอตัวเอง พาตัวเองเข้าสู่พันธนาการบางอย่าง หรือถูกชักจูงไปในทางมืดมนโดยไม่รู้ตัว สิ่งที่จะชี้วัดว่า สถานการณ์เหล่านั้นเป็นปัญหาสำหรับคุณหรือไม่ ก็คือเวลาที่คุณใคร่ครวญ แล้วคุณมีสุขหรือทุกข์?

ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Wands คุณกับคนรักคู่ครอง อาจเป็นคนที่เกื้อหนุนกันเป็นอย่างดี หรือมีการงานร่วมกัน ทำธุรกิจด้วยกัน เป็นหุ้นส่วนชีวิตมากกว่าจะเป็นคู่รักที่ดื่มด่ำในเวลานี้ และนี่อาจเป็นช่วงที่ความสัมพันธ์คุณลงตัวก็ได้

สถานการณ์การเงิน Queen of Wands คุณจัดการกับปัญหาต่าง ๆ ได้ดี รวมถึงการเงินด้วย เรื่องนี้ไม่มีปัญหาค่ะ

ธุรกิจ การงาน Seven of Wands มีงานเฉพาะหน้าอีกแล้วหรือเปล่า ต้องมานะบากบั่นหาวิธีผ่านอุปสรรคไปให้ได้ แต่ไพ่ใบนี้ก็แสดงถึงพลังที่แข็งแกร่ง แม้จะเหน็ดเหนื่อยอาบเหงื่อต่างน้ำ เอาน่า ท้ายสุดคุณก็งัดแพพาไปได้ถึงฝั่ง

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Pentacles คุณงกมากไปหน่อย หรือมีความรู้สึกไม่มั่นคงในสินทรัพย์ที่ตัวเองมี สิ่งเหล่านี้ สร้างความรบกวนใจมากกว่าจะเป็นสถานการณ์จริง

คำแนะนำพิเศษ Six of Cups มีมิตรภาพที่ดีจากคนในอดีต หรืออาจหมายถึงการระลึกถึงอดีต เพื่อนำมาปรับใช้กับปัจจุบัน บางความทรงจำอาจเป็นของขวัญที่มีค่ามากสำหรับคุณ เลือกจดจำในส่วนที่ดี เดินหน้าไปกับสิ่งที่สวยงามดีกว่าจะฝังใจกับเรื่องร้าย ๆ ผ่านมามีปัญหา กดปุ่ม PM แล้วแพร่มมาครับ Razz

Maxima
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 468
Points : 3570
Reputation : 1
Join date : 18/09/2010
Age : 24
ที่อยู่ : Home

ดูข้อมูลส่วนตัว http://maximamax.forumth.com/  http://maxlism.hi5.com  http://tw

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 19- 25 กันยายน 2553

ตั้งหัวข้อ by Nu_CarToon on Thu Sep 23, 2010 5:24 pm

55 5
ตรงดีว่ะ ชอบๆๆๆๆ
Very Happy
avatar
Nu_CarToon
เด็กอนุบาล
เด็กอนุบาล

จำนวนข้อความ : 5
Points : 3013
Reputation : 0
Join date : 23/09/2010
Age : 23
ที่อยู่ : 569/7

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ